ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN VỀ BẢO MẬT KHI SỬ DỤNG CỔNG THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP QUỐC GIA

I. CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN NGƯỜI DÙNG KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG TRÊN CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

1. Mục đích và phạm vi thu thập

Khi sử dụng dịch vụ trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, người dùng cần cung cấp các thông tin gồm: họ và tên, giới tính, ngày sinh, email, điện thoại để liên hệ xác nhận khi người dùng sử dụng dịch vụ.

Trong quá trình giao dịch thanh toán trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, chỉ thông tin chi tiết về đơn hàng đã thanh toán của người dùng được lưu giữ, các thông tin về số tài khoản ngân hàng của người dùng sẽ không được lưu giữ.

Người dùng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ các thông tin về mật khẩu, hộp thư điện tử và các hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký. Ngoài ra, người dùng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lý phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sử dụng thông tin người dùng cung cấp để:

- Cung cấp dịch vụ cho người dùng;

- Gửi thông tin theo đơn đặt hàng;

- Phục vụ việc trao đổi thông tin giữa người dùng và Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

- Liên lạc với người dùng trong trường hợp cần thiết.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu của người dùng sẽ được lưu trữ trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho đến khi có yêu cầu vô hiệu hóa. Thông tin của người dùng được bảo mật trên Hệ thống thống tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh

Địa chỉ: 6B phố Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Email:hotro@dangkykinhdoanh.gov.vn

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

- Người dùng có quyền tự kiểm tra, điều chỉnh các thông tin cá nhân của mình bao gồm: họ và tên, giới tính, ngày sinh, quốc tịch, dân tộc, điện thoại, mật khẩu đăng nhập bằng cách đăng nhập vào tài khoản người dùng và truy cập vào mục quản lý thông tin cá nhân.

- Trong trường hợp người dùng muốn vô hiệu hóa tài khoản đăng nhập, vui lòng liên hệ tổng đài số 19009026 hoặc gửi yêu cầu theo thư điện tử tới địa chỉ email: hotro@dangkykinhdoanh.gov.vn để được hỗ trợ.

6. Cam kết bảo mật thông tin của người dùng

- Thông tin của người dùng được bảo mật theo chính sách bảo mật của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của người dùng khi chưa có sự đồng ý của người dùng;

- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân người dùng, Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra và người dùng;

- Các cá nhân khi đăng ký tài khoản người dùng cần kê khai đầy đủ thông tin, bao gồm: họ và tên, giới tính, ngày sinh, email, số điện thoại và chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin kê khai. Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại liên quan đến quyền lợi của người dùng trong trường hợp thông tin cá nhân của người dùng cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

II. ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN VỀ BẢO MẬT KHI SỬ DỤNG CÁC DỊCH VỤ CÔNG TRÊN CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

1. Mật khẩu: Người sử dụng có trách nhiệm bảo mật Mật khẩu đăng nhập, các thông tin về giao dịch. Bất cứ hành động truy cập hoặc giao dịch nào bằng tài khoản giao dịch của người sử dụng với đúng Mật khẩu đăng nhập hoặc các yếu tố định danh khác do hệ thống cung cấp cho người sử dụng đều được coi là người sử dụng truy cập hoặc giao dịch. Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ không chịu trách nhiệm đối với trường hợp rủi ro phát sinh trong quá trình giao dịch từ việc người sử dụng để lộ mật khẩu cho người khác. Trường hợp phát hiện Mật khẩu bị lộ, người sử dụng cần nhanh chóng thay đổi lại Mật khẩu mới và/hoặc liên hệ với Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để được hỗ trợ.

2. Lỗi Hệ thống: Khi sử dụng giao dịch trực tuyến, người sử dụng có thể gặp phải trường hợp truy cập vào Internet hoặc các thiết bị điện tử khác bị gián đoạn, mất đường truyền, và chậm trễ trong việc truyền, nhận do việc tắc nghẽn đường truyền hoặc vì lý do khác không thể dự báo trước, ngoài tầm kiểm soát của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và do vậy có thể dẫn đến các chậm trễ trong việc thực hiện các giao dịch trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra, người sử dụng mặc nhiên thừa nhận rằng thông tin và dữ liệu cá nhân có thể bị bên thứ ba truy cập bất hợp pháp. Vì vậy người sử dụng mặc nhiên chấp nhận tất cả các rủi ro có thể xảy ra khi truy cập và/hoặc thực hiện các giao dịch qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Virút: Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ không chịu trách nhiệm về bất cứ bồi thường, yêu cầu, hình phạt, tổn thất, trách nhiệm, chi phí, hành động và/hoặc phí tổn nào mà người sử dụng gánh chịu do hệ thống máy tính và/hoặc thiết bị di động của người sử dụng kết nối với máy tính và/hoặc thiết bị di động khác bị vi rút trong thời gian người sử dụng truy cập, sử dụng, tải dữ liệu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Người sử dụng phải có trách nhiệm tự trang bị các phần mềm diệt virut cho máy tính và/hoặc thiết bị di động sử dụng để truy cập Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

4. Lỗi đường truyền Internet: Người sử dụng nên chọn các gói thuê bao có tốc độ đường truyền cao và ổn định để việc giao dịch trực tuyến qua Internet được nhanh nhất. Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp mất lệnh, không thể hủy lệnh do lỗi đường truyền của người sử dụng.

5. Người sử dụng cần phải thông báo với Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng không quá 01 giờ kể từ khi người sử dụng nhận thấy có những tình trạng sau:

5.1. Thất lạc hoặc bị đánh cắp tên sử dụng, mật khẩu.

5.2. Mọi sự chiếm dụng một cách bất hợp pháp tên truy cập, mật khẩu.

5.3. Sử dụng các dịch vụ được cung cấp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia một cách bất hợp pháp.

5.4. Các dấu hiệu sử dụng tài khoản/mật khẩu để thực hiện các giao dịch mà không có sự đồng ý, cho phép của người sử dụng.

Bằng việc sử dụng các dịch vụ trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, người sử dụng mặc nhiên chấp thuận các điều kiện và điều khoản sử dụng nêu trên.

Trong trường hợp sửa đổi nội dung các điều kiện, điều khoản sử dụng của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, các nội dung sửa đổi sẽ được thông báo trên Cổng. Việc người sử dụng tiếp tục sử dụng và tiếp tục thực hiện các yêu cầu dịch vụ trên Cổng có nghĩa là người sử dụng đã chấp nhận hoàn toàn các sửa đổi đó.

 

 

 

 

 

Thông tin hỗ trợ
Hộp thư hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp, dịch vụ thông tin, bố cáo điện tử, thanh toán điện tử
Hộp thư tiếp nhận phản ánh về đăng ký doanh nghiệp