Nữ công đoàn viên Cục Quản lý đăng ký kinh doanh và các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Thứ sáu, 15/03/2024 10:51 GMT+7
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/2024, ngày 06/3/2024, Công đoàn Cục Quản lý đăng ký kinh doanh đã tổ chức buổi tham quan Tòa nhà Quốc hội – nơi quyết định các vấn đề quan trọng bậc nhất của đất nước.

Tòa nhà Quốc hội - Hội trường Ba Đình là Trụ sở làm việc của Quốc hội. Tòa nhà được xây dựng trên nền tòa nhà Quốc hội cũ nằm cạnh Quảng trường Ba Đình, trong khuôn viên Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long, là khu vực Trung tâm chính trị, lịch sử, văn hóa của đất nước. Đây được đánh giá là công trình công sở đầu tiên quy mô lớn nhất từ khi thống nhất đất nước, có tính mỹ thuật, công nghệ hiện đại.

Tòa nhà Quốc hội là nơi tổ chức lễ kỷ niệm những ngày trọng đại của dân tộc, nơi đón tiếp khách quốc tế cấp cao của Đảng và Nhà nước, đồng thời phục vụ nhu cầu tham quan, hưởng thụ văn hóa của nhân dân cả nước và du khách quốc tế. Tòa nhà Quốc hội cao 39m với lối kiến trúc hình vuông, gồm 5 tầng nổi. Tổng diện tích tòa nhà là 60.000 m2, với hơn 80 phòng họp lớn nhỏ và các phòng chức năng khác. Trong đó, phòng họp chính của Quốc hội là phòng Diên Hồng, nằm ở trung tâm tòa nhà, gồm hai tầng (tầng một 575 ghế ngồi của đại biểu, tầng hai phía sau có 390 ghế ngồi cho khách và đại biểu dự thính).

Bên cạnh đó, Toà nhà Quốc hội Việt Nam là trụ sở Quốc hội duy nhất trên thế giới sở hữu 2 hầm khảo cổ dưới lòng đất được phát hiện và đưa vào sử dụng cho hoạt động tham quan.

Khu trưng bày di tích, di vật dưới tầng hầm Nhà Quốc hội có độ sâu dưới mặt đất từ 7m đến 13m, với tổng diện tích khoảng 3.700 m², trưng bày hơn 400 di vật và gần 10 di tích, trải dài từ thời Tiền Thăng Long đến thời Thăng Long.

Các di vật được các nhà khảo cổ học phát hiện, lưu giữ trong quá trình khai quật tại khu vực này với những thủ pháp và kỹ thuật trưng bày bảo tàng hiện đại, tiên tiến nhất.

Buổi tham quan Tòa nhà Quốc hội đã giúp các nữ công đoàn viên Cục có một trải nghiệm quý giá về những giá trị về mặt chính trị, tư tưởng, công trình được coi là biểu tượng về đất nước, lịch sử, con người Việt Nam./.

Một số hình ảnh lưu niệm của nữ công đoàn viên Cục Quản lý đăng ký kinh doanh trong hoạt động chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nguyễn Thị Mai Phương

Lượt xem: 386

X

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
   capcha_img
Thông tin hỗ trợ
Hộp thư hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp, dịch vụ thông tin, bố cáo điện tử, thanh toán điện tử
Hộp thư tiếp nhận phản ánh về đăng ký doanh nghiệp